เรื่อง:8 ข้อดีเมื่อมีชีวิตโสด

    

 แม้ปัจจุบันจะมีคู่รักหลาย ๆ คู่ที่ต้องการแต่งงาน สร้างครอบครัวด้วยกัน และพยายามเก็บเงินเพื่อให้ได้เข้าใกล้ความฝันนั้นในสักวันหนึ่ง แต่สำหรับคนที่เป็นโสดก็ใช่จะเป็นปมด้อย เพราะในความเป็นโสดก็ยังมีข้อดีมากมายแอบซ่อนอยู่ โดยเฉพาะชีวิตโสดสำหรับคุณผู้ชาย ซึ่งทางเว็บไซต์ Askmen.com ได้เปิดเผยถึง 8 ข้อดีของชีวิตโสดที่คุณผู้ชายควรทราบก่อนตัดสินใจสละมันให้กับสาวในดวงใจ นั่นก็คือ

 

       1. คุณจะมีเวลาค้นหาคนที่ถูกใจได้นานขึ้น      
       มีคู่รักหลายคู่ตัดสินใจแต่งงานเพราะความรัก แต่ก็มีอีกหลายคู่เช่นกันที่เจ้าตัวอาจยังไม่แน่ใจมากนักกับคนรัก แต่แต่งงานเพราะเหตุผลอื่น ๆ เช่น คบกันมานานแล้ว ถึงเวลาต้องแต่งงานเสียที หรือเพื่อน ๆ เขาแต่งงานกันไปหมดแล้ว จึงอยากแต่งงานบ้าง หรือบางคนก็มองว่า ไม่อยากแต่งงานในช่วงวัยที่แก่เกินไป เลยรีบแต่งตั้งแต่ยังหนุ่มยังแน่น ซึ่งถ้าซื้อล็อตเตอรี่ถูกใบก็ถือเป็นโชคดี แต่มีไม่น้อยที่ต้องทนใช้ชีวิตคู่อย่างหวานอมขมกลืน หรือไม่ก็แยกทางกันไปในที่สุด
     
       ถ้ามีเวลาและครองชีวิตโสดเอาไว้ได้นานอีกสักนิด ก็อาจพิจารณาคนที่จะอยู่ร่วมชีวิตกับคุณได้อย่างถี่ถ้วนมากขึ้นก็ได้

 

       2. คุณสามารถทุ่มเทให้งานได้เต็มที่      
       ปัจจุบัน สิ่งสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของชีวิตวัยหนุ่มสาวก็คือ หน้าที่การงาน ยิ่งได้ทำงานที่ชอบ และมีโอกาสประสบความสำเร็จ พวกเขาก็ยิ่งทำงานด้วยความขยันขันแข็ง แต่หากมีเรื่องของความรักเข้ามาพัวพัน นั่นหมายถึงคุณต้องแบ่งเวลาส่วนหนึ่งไปสนใจคนรัก และทำให้โอกาสที่จะทุ่มเทสร้างผลงานให้กับองค์กรลดน้อยลงนั่นเอง

 

       3. มีอิสระเสรีเหนืออื่นใด      
       คนโสดมีอิสระในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้ตามความต้องการของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการพบปะเพื่อนฝูง ทำงานอดิเรก หรือทำกิจกรรมที่คุณสนใจ และข้อดีที่สุดก็คือ การได้รู้ว่าคุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณค่า และยืนได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องอาศัยจิตใจของใครอีกคนช่วยพยุง

 

       4. คุณสามารถมีกิจกรรมทางเพศที่หลากหลาย      
       ข้อนี้อาจเหมาะสำหรับหนุ่มที่ชอบเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ไม่ชอบผูกมัดตนเองกับใครไปตลอดชีวิต การเป็นโสดช่วยให้คุณได้สิทธิ์นั้นไว้ในครอบครอง

 

       5. คุณสามารถใช้เวลาที่มีอยู่สร้างฐานะให้มั่นคง      
       การมีชีวิตโสดช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ชายหลาย ๆ คนได้มากเอาการ เพราะไม่ต้องเก็บเงินไว้เพื่อเอาใจสาว ๆ ด้วยการซื้อข้าวของให้กับพวกเธออีกต่อไป สู้เอาเงินไปผ่อนบ้านให้คุณพ่อคุณแม่ ผ่อนคอนโดสำหรับตัวเอง หรือมองหารถยนต์ที่จำเป็นต้องใช้ดีกว่า


     
       6. หูของคุณจะได้อยู่อย่างสงบสุข      
       อีกหนึ่งเหตุผลที่การอยู่เป็นโสดเหมาะสำหรับหนุ่มบางคนก็คือ การได้อยู่อย่างสงบสุข ไม่ต้องทนกับอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ของสาวข้างกาย หรือต้องทนฟังเสียงบ่นของพวกเธอ ไม่เพียงเท่านั้นยังไม่ต้องทะเลาะเบาะแว้งกับพวกเธอเวลาไม่สบอารมณ์อีกด้วย

 

       7. ของเล่นของคุณยังอยู่ที่เดิม      
       ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างซ่อมบ้าน หรือนักประดิษฐ์ เครื่องไม้เครื่องมือสไตล์หนุ่ม ๆ ที่เก็บเอาไว้เต็มบ้าน จะยังคงอยู่ที่เดิม และทันทีที่คุณมีสาว ๆ เข้ามาในชีวิต พวกเธอจะมองของเล่นของคุณเหล่านั้นเป็นของเกะกะ และพร้อมจะจัดการให้มันหายวับไปกับตาทันที

 

       8. ไม่ต้องพบเจอสิ่งที่ไม่ถูกใจ      
       หากสาว ๆ ข้างกายชวนคุณไปทำในสิ่งที่คุณไม่ชอบเลย แต่ก็ต้องฝืนใจไปกับเธอ เช่น ไปดริงก์กับกลุ่มเพื่อนสาว ซึ่งมีแต่สาว ๆ เมาท์กัน คุณไม่รู้จะคุยอะไร แถมบางทีต้องควักกระเป๋าจ่ายเสียอีก การเป็นโสดก็ช่วยลดความน่าจะเป็นที่จะต้องพบกับเหตุการณ์ดังกล่าวลงได้


 
       สำหรับใครที่ยังโสด หรือยังคิดไม่ตกว่าจะแต่งงานดีหรือไม่ ลองพิจารณาข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้ของคนโสดดูอีกสักที ไม่แน่ว่าคุณอาจรู้สึกดีกับชีวิตโสดมากขึ้นก็เป็นได้ผู้เล่า:Nueng  เล่าวันที่:10/09/2010
 

 
 


ชื่อ:
อีเมล์:
ข้อความ:
Code พิมพ์คำว่า "หอพัก" ด้วยครับ
 
2005 Copyright by Horpak4U.com Powered by GigIdea.com
Anubarn.com Indochinaguesthouse.com Siamboutiquehotel.com